Khí nén là một trong 4 nguồn lực quan trọng của mọi ngành công nghiệp. Để khí nén phục vụ tốt nhu cầu công nghiệp, người ta vận chuyển thông qua một hệ thống đường ống chuyên dụng. Khí Kim Đông cung cấp dịch vụ kiểm tra đường ống dẫn khí, giúp việc sử dụng khí hiệu quả và an toàn hơn.

1. Tại sao nên kiểm tra đường ống khí nén

Khí nén là một loại năng lượng đắt đỏ và mất nhiều nguồn lực để tạo ra. Để tạo ra 1HP sức nén, ta phải mất đến 7-8HP điện năng. Vì vậy, các doanh nghiệp đều muốn việc sử dụng khí mang lại hiệu quả cao nhất. Mà để có hiệu quả cao nhất, chỉ có 2 cách là tối ưu năng suất làm việc và tối ưu hệ thống cung cấp khí. Vì vậy, rò rỉ khí cũng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sử dụng khí không hiệu quả và mất an toàn. Đó cũng là lý do Khí Kim Đông cung cấp dịch vụ kiểm tra đường ống khí nén. Giúp bạn kịp thời và định kỳ xác định, khắc phục rò rỉ khí nén.

Kiểm Tra Đường Ống
Kiểm Tra Đường Ống

Một nhà máy không có chương trình phát hiện rò rỉ sẽ gây thất thoát một lượng khí nén rất lớn. Con số thất thoát điện năng của hệ thống khí nén là 20 – 30%, thậm chí lên đến 50%. Trong khi nếu có một chương trình quản lý chuyên nghiệp và định kỳ. Nhà máy có thể giảm con số này xuống chỉ còn 10%. Ngoài ra, rò rỉ khí nén cũng dẫn đến các hệ lụy:

  • Máy móc trong hệ thống khí hoạt động không hiệu quả. Dẫn đến nhà máy không đạt năng suất sản xuất cao.
  • Giảm tuổi thọ thiết bị.
  • Chi phí bảo dưỡng, bảo trì cao.
  • Thời gian chết kéo dài.
Kiểm Tra Đường Ống
Kiểm Tra Đường Ống

2. Kiểm tra đường ống khí nén

Các vị trí thường xảy ra rò rỉ khí nén:

  • Dây dẫn khí từ bình dầu – két tản nhiệt
  • Các đoạn đường ống cong, các khớp nối
  • Van áp suất, van xả xì, van hút, van đóng mở
  • Thủng két tản nhiệt

Không phải doanh nghiệp này cũng có sẵn một đội ngũ và chương trình phát hiện rò rỉ khí nén chuyên nghiệp. Vì vậy, rất cần đến một đơn vị hỗ trợ kiểm tra đường ống định kỳ. Sự phát hiện kịp thời các điểm rò rỉ sẽ giúp nhà máy tiết kiệm được nhiều nguồn lực.

Kiểm Tra Đường Ống
Kiểm Tra Đường Ống

Ngoài phương thức kiểm tra bằng con người thông thường. Các thiết bị kiểm tra cũng rất quan trọng trong phát hiện vấn đề của đường ống. Hiện tại, Khí Kim Đông trang bị đủ các thiết bị, máy móc giúp quá trình kiểm tra nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi cũng hỗ trợ khắc phục các lỗi thông thường của hệ thống khí nén công nghiệp.

Kiểm Tra Đường Ống
Kiểm Tra Đường Ống

Để được tư vấn về dịch vụ kiểm tra đường ống, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

HOTLINE: 096.387.6898 – 082.412.7777

E-MAIL: [email protected]

VĂN PHÒNG: Tầng 9, toà nhà số 10 Hải Phòng, Đà Nẵng

KHO KHÍ: Lô 17 Phan Thành Tài, Đà Nẵng