CO2nito là 2 loại khí được biết đến phổ biến. Song lại ít ai biết rõ vai trò của chúng trong ngành chế biến, đóng gói thực phẩm. Khí Kim Đông chính là địa chỉ cung cấp CO2, nito thực phẩm uy tín tại Huế, Đà Nẵng và khu vực lân cận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về 2 loại khí này.

1. Khí CO2 và nito

CO2 là hợp chất có dạng khí khi ở điều kiện thông thường. Đây là hợp chất gây hiệu ứng nhà kính, nặng hơn 1,5 lần không khí. CO2 sẽ chuyển thành dạng rắn ở nhiệt độ -78 độ C, được gọi là băng khô, băng khói. Điều đặc biệt là băng khô sẽ thăng hoa khi nhiệt độ cao, không chuyển qua trạng thái lỏng. Khí CO2 và cả băng khô đều có ứng dụng trong ngành thực phẩm. Loại khí này không màu, không mùi, có vị chua nhẹ và hòa tan tốt trong nước.

Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm
Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm

Nito là loại khí khá trơ, không tan, không phản ứng hóa học với hầu hết các chất. Loại khí này cũng không độc hại, không màu, không mùi. Đó cũng là những ưu điểm khiến nito được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm. Nito có trong mọi cơ thể sống, tạo ra axit amin và một số hợp chất quan trọng. Nito ở điều kiện thông thường tồn tại dạng khí. Ở nhiệt độ -196 độ C tồn tại dạng lỏng. Nito lỏng cũng có ứng dụng trong ngành thực phẩm.

Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm
Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm

2. Ứng dụng của khí CO2 trong thực phẩm

  • CO2 được sử dụng để duy trì bầu không khí trơ. Vì vậy, nó được bơm vào lon nước, chai nước, bao bì sản phẩm để giữ chất lượng thực phẩm. Giúp ngăn chặn oxy và độ ẩm tiếp xúc gây hư hỏng, mất mùi vị của thực phẩm.
  • Đá khô, băng khô được sử dụng làm lạnh thực phẩm tươi sống. Nhiệt độ cực thấp giúp nó làm đóng băng các thực phẩm với tốc độ nhanh. Dinh dưỡng và mùi vị thực phẩm hoàn toàn được đảm bảo. Độ lạnh thấp hơn nhiều so với làm lạnh bằng tủ đông, tủ lạnh thông thường.
  • CO2 sử dụng thúc đẩy trái cây chín, bảo quản trái cây và rau quả tươi. Nó sẽ được bơm vào hộp, bao bì chứa trái cây, rau quả nhằm duy trì tỷ lệ oxy – nito – CO2 – Ethylene như mong muốn.
  • Các hàng nông sản như gạo, bột mì, ngũ cốc, các loại lá khô… Sẽ được khử, giết các loại côn trùng, ấu trùng, trứng bằng cách thêm CO2 vào không gian trong 4 ngày.
  • Tạo bọt bia, tạo gas trong nước có gas.
Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm
Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm

2. Ứng dụng của khí Nito trong thực phẩm

  • Nito hoặc nito lỏng được sử dụng trong quá trình đóng nắp chai, đóng nắp hộp thực phẩm. Nhằm loại bỏ oxy ra khỏi chai, hộp giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.
  • Tạo bọt bia mịn và lâu tan hơn CO2, tăng độ ngon miệng cho bia.
  • Khí nito dùng chế biến rượu, tham gia vào quá trình sục khí, phủ khí, sủi bọt. Nhằm sản sinh vi khuẩn và ngăn chặn oxy hóa.
  • Nito lỏng dùng trong làm kem, pha chế cocktail, làm lạnh nhanh thực phẩm.
Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm
Cung Cấp CO2, Nitơ Thực Phẩm

Khí Kim Đông là địa chỉ cung cấp CO2, nito thực phẩm uy tín của mọi doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

HOTLINE: 096.387.6898 – 082.412.7777

E-MAIL: [email protected]

VĂN PHÒNG: Tầng 9, Toà nhà số 10 Hải Phòng, Đà Nẵng

KHO KHÍ: Lô 17 Phan Thành Tài, Đà Nẵng